Trong khi các đứa trẻ cùng trang lứa khác còn đang mải mê nô đùa, đá banh, chơi game... thì cậu bé Thomas Suarez đang học lớp 6 đã có trong tay nhiều phần mềm dành cho iPhone, iPod lẫn iPad. Thậm chí cậu bé còn có một buổi thuyết trình khá ấn tượng để nói về cách mà mình viết phần mềm cũng như định hướng cho các cậu bé khác có thể viết phần mềm y như cậu.

Thomas không chỉ rõ con đường cụ thể mà người khác phải đi theo, cậu nói "Rất nhiều trẻ em ngày nay thích chơi game, nhưng bây giờ chúng còn muốn tạo ra game nữa". Vì vậy mà Thomas cho biết bất kỳ học sinh nào cũng có thể tham...
cong ty phan mem

Học lớp 6 đã thành thạo viết và phát triển phần mềm

Trong khi các đứa trẻ cùng trang lứa khác còn đang mải mê nô đùa, đá banh, chơi game... thì cậu bé Thomas Suarez đang học lớp 6 đã có trong tay nhiều phần mềm dành cho iPhone, iPod lẫn iPad. Thậm chí cậu bé còn có một buổi thuyết trình khá ấn tượng để nói về cách mà mình viết phần mềm cũng như định hướng cho các cậu bé khác có thể viết phần mềm y như cậu.Thomas cũng thành lập một câu lạc bộ ở trường của mình để khuyến khích bạn bè phát triển phần mềm dành cho di động. Tại sự kiện TEDx ở Manhattan Beach (Mỹ), Thomas đã chia sẻ kinh nghiệm của bản thân trong việc viết phần mềm cũng như bán 2 phần mềm khá nổi tiếng trên App Store là Earth Fortune và Bustin Jieber. Tuy nhiên Thomas không chỉ rõ con đường cụ thể mà người khác phải đi theo, cậu nói "Rất nhiều trẻ em ngày nay thích chơi game, nhưng bây giờ chúng còn muốn tạo ra game nữa". Vì vậy mà Thomas cho biết bất kỳ học sinh nào cũng có thể tham gia câu lạc bộ để học những kiến thức cơ bản về lập trình và viết phần mềm.


 

Được biết, trường của Thomas còn tham gia vào chương trình áp dụng iPad vào lớp học, cho phép các giáo viên và học sinh có thể sử dụng iPad vào mục đích giảng dạy và học tập. Thông qua các phản hồi từ phía giáo viên, Thomas hy vọng câu lạc bộ của trường có thể xây dựng thêm nhiều phần mềm nữa để đáp ứng các nhu cầu học tập trên lớp. Về phần mình, Thomas cũng đang có dự định viết thêm nhiều trò chơi nữa và sang năm sẽ phát triển cả ứng dụng dành cho Android.
 
 
 
Theo tinhte.vn

Nguồn tin: http://xahoithongtin.com.vn
Cảm ơn đã xem, đã có 1,252,648 lượt xem.
Thông báo:

Bài viết về công nghệ thông tin khác
Thông tin liên hệ

Zalo 0935 999617

Zalo 0972 13 14 19