Bạn đang cần một phần mềm quản lý bán hàng để phục vụ kinh doanh, hãy xem bài viết sau sẽ giúp bạn làm được  phần mềm quản lý bán hàng.

Hướng dẫn a-z làm phần mềm quản lý bán hàng bằng Microsoft Access

Phần mềm bán hàng bằng Access

Nếu bạn đang muốn phát triển kinh doanh cho thương hiệu mình thì hãy bỏ qua những cách bán hàng và quản lý truyền thống. Thời đại công nghệ lên ngôi, điều bạn cần làm chính là ứng dụng khoa học kỹ thuật vào các khâu quản lý và lập kế hoạch kinh doanh. Hãy bắt đầu với ngay một công cụ cực hữu ích được tích hợp sẵn trong các máy tính sử dụng hệ điều hành Window – Microsoft Office Access. Tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm về Access cũng như cách tạo phần mềm quản lý bán hàng bằng Access nhé.

Access là gì?

Trước hết, Access chính là tên gọi tắt của Microsoft Office Access – một phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu do hãng Microsoft giữ bản quyền và phân phối trên thị trường. Microsoft Access có phần đuôi là mdb hoặc mdbx. Khi bạn mua một bộ Microsoft Office thì sẽ được trang bị luôn cả Access. Do đó Access được biết đến rộng rãi và được nhiều người lựa chọn sử dụng.

Thông thường, người dùng Microsoft có thể sử dụng Excel như là một công cụ quản lý bán hàng, tuy nhiên Excel là tập hợp của các tệp dữ liệu phẳng, không có liên kết với nhau nên sẽ rất khó nếu bạn muốn quản lý toàn bộ dữ liệu của doanh nghiệp. Trong khi đó, Access là phần mềm được tạo ra với mục đích chính là quản lý. Bởi thế nó được trang bị những tính năng cần thiết cho doanh nghiệp và hơn nữa cách tạo phần mềm quản lý bán hàng bằng Access cũng vô cùng đơn giản đấy nhé.
Khi truy cập vào Microsoft Access, bạn có thể thấy hàng loạt cửa sổ khác mở lên bao gồm các công cụ như:

    Tables (bảng): là công cụ cơ bản để xây dựng dữ liệu. Mỗi bảng sẽ có các trường dữ liệu và giá trị khác nhau do người dùng xây dựng.
    Queries (truy vấn, tìm kiếm): đây là công cụ rất quan trọng trong Access. Queries bao gồm bảy tools xử lý dữ liệu là Select Queries, Total Queries, Crosstab Queries, Maketables Queries, Delete Queries, Update Queries, Append Queries. Các tools này giúp người dùng tổng hợp, xử lý và quản lý thông tin dữ liệu.
    Forms (mẫu): bao gồm các lệnh tạo thông tin biểu mẫu.
    Reports (báo cáo): chức năng báo cáo giúp bạn theo dõi được bảng tổng hợp dữ liệu xuất ra từ đó lên kế hoạch phát triển trong tương lai hiệu quả hơn.
    Macro (các macro lệnh): giúp người dùng sử dụng các hàm, số… để tối ưu hóa việc xử lý thông tin.
    Modules (các khai báo, thư viện chương trình con): bao gồm nhiều công cụ định dạng cho phần mềm.

Các bước hướng dẫn làm phần mềm quản lý bán hàng bằng Access

Bước 1: Thiết kế cơ sỡ dữ liệu phần mềm bán hàng

Bước 2: Thiết lập liên kết dữ liệu, ràng buộc dữ liệu

Bước 3: Làm giao diện nhập liệu

Bài viết đang tiếp tục cập nhật về cách làm phần mềm bán hàng bằng Access.

Mời bạn tham khảo các khóa học về Microsofr Access

Hướng dẫn học lập trình access nâng cao

 

 Một số hình ảnh giao diện phần mềm bán hàng

Phần mềm bán hàng miễn phí

 Phần mềm bán hàng miễn phí

 

Hỗ trợ cài đặt phần mềm bán hàng miễn phí 0935999617(zalo)

 

Cảm ơn đã xem, đã có 559 lượt xem.
Thông báo:

Học lập trình vba excel

Thủ thuật máy tính khác
Tag tìm kiếm:

cach tao phan mem quan ly ban hang bang access

Thông tin liên hệ

Zalo 0935 999617

Zalo 0972 13 14 19