Hồi cuối năm 2020, hơn một triệu thông tin tài khoản Facebook của người Việt bị tung lên một diễn đàn hacker. Thông tin chứa các trường dữ liệu, như tên tài khoản, vị trí, số điện thoại, email, mã định danh, số lượng bạn bè.

Chơi game AHA trên Facebook có thể bị đánh cắp tài khoản?


Khi bạn đồng ý tham gia trò chơi trên facebook như AHA, hay OMG
*** Việc đồng ý này rất đơn giản chỉ cần lấy tay chích vào CHƠI NGAY.
Thì có nghĩa bạn đã cho phép trò chơi đó những quyền hạn có thể thao túng tài khoản facebook của bản:
+ Quyền truy cập vào các thông tin cá nhân
   * Quyền này thì cũng không có gì nghiêm trọng, nó có biết thông tin cũng không sao.
+ Quyền gửi tin nhắn
    * Quyền này rất nguy hiểm, một ngày nào đó tài khoản facebook của bạn tự spam tin nhắn đến bạn bè, quan trọng nhất mượn tiền người thân.
+ Quyền chia sẽ danh sách bạn bè
   * Nếu ai bán hàng trên facebook thì rất nguy hại có thể bạn đã chia sẽ doanh thu bán hàng cho người khác bởi thông tin khách hàng của bạn có thể bị người khác biết.

  Bởi vậy mọi thứ nó luôn có câu chuyện phía sau, nên khi bạn tham gia một ứng dụng hay một trò chơi nào trên facebook hãy cẩn trọng nha.

Và theo các chuyên gia bảo mật từ nhóm WhiteHat, việc lộ thông tin thế này có thể khiến người dùng gặp rắc rối với tin nhắn rác, tin nhắn quảng cáo. Nguy hiểm hơn, kẻ lừa đảo hay tội phạm mạng có thể sử dụng nội dung lấy được từ tài khoản của bạn để tống tiền, lừa đảo. Trong báo cáo an ninh mạng năm 2020, công ty Bkav liệt các trào lưu trên Facebook vào nhóm "tiềm ẩn nhiều hiểm họa".


Nếu bạn đã tham gia các trò chơi trên thì hãy gỡ trò chơi ra khỏi facebook bằng cách như sau:
Bạn cần truy cập vào phần cài đặt trên Facebook, tìm đến mục Instant Games (trò chơi tức thời) và gỡ bỏ. Tương tự, đối với các thiết bị di động, người dùng chỉ cần mở ứng dụng Facebook, tìm đến phần Settings & Privacy (cài đặt & quyền riêng tư) > Settings (cài đặt) > Instant Games (trò chơi tức thời), đánh dấu vào các ứng dụng không rõ ràng và nhấn Remove để gỡ bỏ.
 

 

Cảm ơn đã xem, đã có 559 lượt xem.
Thông báo:

Học lập trình vba excel

Thủ thuật máy tính khác
Tag tìm kiếm:

choi game aha tren facebook co the bi danh cap tai khoan?

Thông tin liên hệ

Zalo 0935 999617

Zalo 0972 13 14 19